Đệm mút K43 là gì? Ưu điểm nổi trội so với các dòng mút khác hiện nay?

Đệm mút là một thành phần chất liệu không thể thiếu tạo ra các mẫu sofa êm ái. Hiện nay, các mẫu sofa sẽ sử dụng các loại đệm mút với đặc tính khác nhau. Trong đó, mút K43 được sử dụng khá phổ biến trong nhiều mẫu sofa phòng khách đẹp. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn chưa từng nghe và biết tới loại đệm mút này. Trong bài viết này, Samsofa sẽ giới thiệu với bạn về đệm mút K43 là gì và ứng dụng của loại mút này.

Đệm mút hay còn gọi là đệm mousse, là thành phần quan trọng trong cấu tạo của bộ sofa. Đệm mút có vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự êm ái và đàn hồi khi bạn ngồi trên sofa. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sofa bao gồm khung gỗ và chất liệu bọc bên ngoài là da hoặc nỉ. Phần đệm mút được giấu bên trong, tạo nên độ đàn hồi và mềm mại cho ghế sofa. Đệm mút chia làm nhiều loại, mỗi loại có tỷ trọng khác nhau, quyết định độ cứng, mềm của đệm. Hiện nay, đệm mút D40 và K43 được sử dụng nhiều nhất với các đặc tính khác nhau.Đệm Mút K43 Là Gì? Ứng Dụng Của Đệm Mút K43 Dùng Làm Sofa

Đệm mút K43 là loại đệm mút có tỷ trọng mút xốp là 43kg/m3, có màu trắng sữa. Đây là loại mút nguyên tấm được đổ khuôn và ép thủy lực để tạo ra các tấm mút theo độ dày và kích thước có sẵn. Loại đệm mút này thuộc dòng K, cùng dòng với các loại mút như K14, K18, K24, K30, K35,… Các con số như 14, 18 nói lên tỷ trọng cao su trong thể tích mút xốp. K43 có được tới tỷ trọng là 43kg/m3 nên được đánh giá có độ đàn hồi tốt.

Hiện nay, đệm K43 được chia ra làm 2 loại là K43 cứng và K43 mềm. Cả hai loại đệm này đều phù hợp sử dụng làm đệm ngồi cho sofa. Phần tựa lưng thì loại đệm mềm được ưa chuộng nhiều hơn.

Ưu điểm của đệm mút K43 là gì?

Ưu điểm của đệm mút K43 là gì được các gia chủ quan tâm nhất khi mua sofa. Các gia chủ đi mua sofa thường ít am hiểu về các chất liệu làm sofa như đệm mút. Vì thế, họ muốn biết về ưu nhược điểm và giá thành để lựa chọn loại mút phù hợp nhất. K43 được đánh giá là loại mút phù hợp nhất để làm sofa phòng khách. Loại mút này sẽ tạo nên sự phẳng mịn, giúp cho mặt sofa không bị nhăn nhúm. Mẫu sofa sẽ không bị chỗ cao, chỗ thấp gây mất thẩm mỹ.

K43 có tỷ lệ cao su khá cao nên có độ nảy tốt, chắc chắn và không bị vỡ phom khi sử dụng. Độ đàn hồi của K43 rất tốt, lâu bền và có độ dai tốt. Điều đó giúp cho loại mút này rất phù hợp dùng cho ghế sofa. Sofa dùng loại đệm mút mềm quá sẽ khiến người ngồi cảm thấy đau mỏi lưng. Đệm cứng quá sẽ khiến sofa không còn sự êm ái. K43 có độ cứng hợp lý và tạo sự êm ái cho người ngồi cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Hiện nay, K43 được sử dụng rất phổ biến trong các mẫu sofa gỗsofa da và nỉ. Loại mút này có độ đàn hồi tốt, không bị xẹp lún khi sử dụng lâu dài. Loại mút này khá nhẹ nên dễ dàng di chuyển.

Nhược điểm của đệm mút K43

Nhược điểm của đệm mút K43 là loại đệm này không thể thông thoáng như đệm bông ép. Ngoài ra, loại mút này có giá thành cao hơn so với các loại mút tổng hợp, mút pha tạp. Loại mút này được sử dụng cho sofa cao cấp nên sẽ có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, độ bền của mút là xứng đáng để bạn đầu tư lâu dài cho sofa nhà mình.

Sofa dùng đệm mút tốt sẽ có giá thành cao hơn

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về đệm mút K43 là gì. Nếu bạn còn thắc mắc về các loại sofa, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của Samsofa sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn mẫu sofa ưng ý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *